Giá ép cừ chống sạc phụ thuộc vào những yếu tố nào ?

0

Giá cừ thép không đơn thuần dập khuôn theo bảng báo giá có sẵn mà còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau. Chính vì thế sẽ cần sự linh động từ các đơn vị thi công và chủ đầu tư.

  1. Cấu tạo của cừ thép
    Cấu tạo cừ được làm từ những lá thép, cừ được sản xuất với nhiều hình dạng kích thước khác nhau: Cừ u200, cừ c200, cừ larsen…

Cừ thép được sản xuất với mục đích chống sạt lở cho các hạng mục công trình xây dựng dân dụng, các công trình công cộng (chung cư, nhà dân, hệ thống cầu đường). Với nguyên lí làm việc của cừ thép là liên kết từng ván thép với nhau bằng các mối hàn tạo nên một kết cấu kiên cố vững chắc, tác dụng ngăn ngừa đất sạt lở tránh những hậu quả nguy hiểm.

  1. Giá ép cừ thép phụ thuộc vào loại cừ khác nhau
    Thông thường giá ép cừ thép phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố đồng thời cũng có những chi phí phát sinh trong quá trình thi công cho nên có những sự giao động khác nhau.

Cừ thép có hai loại cừ là cừ bỏ và cừ thuê. Cừ bỏ là loại cừ chỉ sử dụng một lần và không rút cừ lên sau thi công, cừ bỏ được thi công sát với tường nhà bên cạnh và có thể tùy chỉnh độ dài kích thước tùy ý. Chính những đặc điểm như vậy nên thi công cừ bỏ giá ép cừ thép sẻ nhỉnh hơn một chút so với ép cừ thuê.

Cừ thuê là loại cừ có thể tái sử dụng, khi thi công sẽ thi công cách tường nhà 20 phân đồng thời ưu điểm có thể nhổ lên sau khi thi công xong, tái được sử dụng nhiều lần nên tích kiệm được đôi chút chi phí.

Giá ép cừ thép phụ thuộc vào những yếu tố về lựa chọn loại cừ như vậy, tuy nhiên mỗi loại phương pháp cừ đều có ưu điểm riêng và phù hợp với từng loại công trình khác nhau

3. Giá ép cừ thép phụ thuộc vào công trình sử dụng
Ngoài phụ thuộc vào việc lựa chọn loại cừ thi công thì giá ép cừ thép cũng phụ thuộc vào từng hạng mục công trình khác nhau.

Những hạng mục công trình nhỏ, diện tích không lớn và môi trường điều kiện thi công thuận lợi chắc chăn giá ép cừ thép sẽ không bao giờ cao hơn bảng báo giá mà các đơn vị đã đưa ra. các công trình nhỏ chắc chắn số lượng cừ cũng không nhiều, chi phí mua cừ sẽ giảm. Nhưng ngược lại đối với những công trình lớn như: Chung cư, cầu đường… khối lượng, diện tích thi công lớn chắc chắn số lượng cừ nhiều cũng cần nhiều nhân công hơn cho nên giá ép cừ thép từ đó cũng cao hơn.

Ngoài ra những công trình có địa chất phức tạp, khó khăn trong việc thi công, điều kiện, diện tích môi trường thi công chật hẹp cũng ảnh hưởng tới giá ép cừ thép. Giá sẽ nhỉnh hơn vì quá trình thi công phức tạp hơn cần chuẩn bị nhiều hơn…

4. Yếu tố kỹ thuật chống cừ cần chú ý đến trong quá trình thi công
Để đảm bảo cho dãy cừ không bị nghiêng đổ cũng có nghĩa là đảm bảo an toàn cho công trình liền kề không bị sạt nở, thì việc kỹ thuật chống cừ phải đảm bảo kỹ thuật là hoàn toàn cần thiết.

Việc thi công đúng kỹ thuật và sai kỹ thuật cũng tạo ra sự khác nhau trong yếu tố đơn giá. Nếu như làm nhanh, làm ẩu thời gian thi công sẽ rút gọn lại , nhưng không đạt được độ an toàn cao trong quá trình thi công các hạng mục khác.

Thi công chống cừ có rất nhiều yếu tố kỹ thuật cần chú đến như:

  • Làm sao cho thanh chống phải thẳng không được võng, mật độ thanh chống phải đảm bảo chịu lực nhưng đồng thời cũng mang lại hiệu quả kinh tế cho chủ đầu tư.
  • Cao độ chống phải hợp lý sao cho việc thi công móng được rễ dàng nhưng cũng đảm bảo chịu lực.
  • Yếu tố thứ 3 tuy nhỏ nhưng cũng rất quan trọng là thanh ốp vào hàng cừ phải được sát các thanh cừ. Trường hợp thanh ốp hàng cừ mà không được sát với thanh cừ thì ta phải có biện pháp để xử lý.

Quý khách có nhu cầu ép cừ chống sạc , thi công công tầng hầm , xin vui lòng liên hệ 0988138422 để được tư vấn tận tình .

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG MINH LỘC

Địa chỉ : 81 Quốc Lộ 1A , Phường Bình Hưng Hòa , Quận Bình Tân , Tp Hồ Chí Minh

MST : 0313327860

Điện thoại : 0988 138 422

Website :  muaxacnhacu.com

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Gọi ngay