Kinh nghiệm mua máy xúc đào nhập khẩu đã qua sử dụng

0

Để mua được những sản phẩm chính hãng mà vẫn tiết kiệm được chi phí sử dụng thì đã có rất nhiều khách hàng quyết định mua máy xúc đào nhập khẩu đã qua sử dụng thay vì những chiếc máy xúc mới đắt đỏ. Tuy nhiên, nếu không muốn mua phải các loại máy xúc có khả năng vận hành yếu, kém chất lượng thì bạn cũng cần phải có những kỹ năng chọn xe nhất định. Sau đây là một số kinh nghiệm mua máy xúc đào đã qua sử dụng mà bạn có thể tham khảo trong quá trình chọn lựa cho mình loại máy phù hợp.

  1. Kiểm tra bề ngoài, thời gian, xuất xứ của xe
    1.1. Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ: máy xúc đào nhập khẩu đã qua sử dụng nhập ở đâu? của hãng nào?
    Các bạn có thể dễ dàng kiểm tra bề ngoài của máy với các thông số cơ bản như: chủng loại máy(model), thời gian sản xuất, đời máy, xuất xứ của xe,… Tất cả những thứ này ghi trên một bảng đen đính trên thân máy. Nếu chưa rõ thì bạn có thể nhờ đến hệ thống cứu của google để biết được thông số có gì sai sót so với thực tế hay không.

Để xác định được tuổi thọ của máy thì bạn cần xem số giờ hoạt động và năm sản xuất, giờ máy càng ít thì thời gian vận hành càng hạn chế. Bất cứ sản phẩm nào dù bền tới đâu thì cũng đều có thời gian sử dụng nhất định. Vậy nên bạn hãy nhớ phải kiểm tra số giờ máy trước khi mua nhé.

Thông thường, với cường độ làm việc liên tục thì một chiếc máy xúc có thể hoạt động khoảng 6000 giờ/năm, độ bền cơ học lên đến 15 năm, do đó máy 6000 giờ thì cũng không khác 12000 giờ là mấy. Ngoài ra, giờ hoạt động của máy có thể vặn điều chỉnh được, vì vậy khi mua xe, bạn cũng đừng nên tin tưởng tuyệt đối.

1.2. Kiểm tra rò gỉ, các vết bơm mỡ và bề ngoài sơn

Trước khi chọn mua máy xúc đào nhập khẩu đã qua sử dụng, bạn cần quan sát và kiểm tra xem vỏ xe có dấu bị vết sơn lại hay không, nhìn màu sắc trên thân xe có cùng một màu hay chỗ đậm chỗ nhạt khác nhau. Thêm vào đó, bạn nên kiểm tra xem các vết bơm mỡ, dầu thủy lực có bị rò rỉ hay không.

Quan trọng nhất là bạn phải kiểm tra đời máy, tìm hiểu thông tin xem đời máy nào của hãng nào tốt vì không phải đời máy nào ra sau cũng có chất lượng tốt hơn đời trước. Ví dụ
như dòng máy xúc Komatsu thì nên chọn model -6 và -8 bởi chúng hoạt động tương đối ổn định, -7 là đời máy được cải tiến từ cơ sang cơ điện nên trong quá trình vận hành sẽ xảy ra nhiều hỏng hóc, trục trặc về kỹ thuật. Dòng -6 thì máy đầm và chắc, kim phun cơ nên sẽ không kén dầu…

Các bạn cũng nên biết ý nghĩa của những tên model máy, chẳng hạn như dòng xe Komatsu LC, Volvo LC có LC ở cuối nghĩa là Long crawler, dải xích của xe thường là 700 mm, có khả năng chống lầy tốt. -8R sản xuất dành riêng cho khu vực Châu Á. US là máy xuất xứ từ Mỹ, ví như mẫu Komatsu 128US hay 228US là những dòng máy vô cùng tốt, động cơ khỏe, thiết kế thông minh, khi vận hành cũng nhanh hơn những loại máy thông thường.

Việc quan sát bề ngoài của máy giúp bạn hình dung được xem máy trước kia làm gì. Không nên chọn mua máy xúc đào từng làm nhiều tại khu vực biển do nó có bộ phận khung gầm bệ bị mọt và hư hỏng. Với các loại máy xúc xi măng thì hay bị kẹt xích.

1.3. Nên chọn mua máy xúc đào cũ hãng nào?
Khi mua máy xúc đào nhập khẩu đã qua sử dụng, bạn nên chọn mua các hãng nổi tiếng như máy xúc Komatsu, Kobelco và Hitachi bởi với các dòng máy xúc này thường được bán với giá thành rất rẻ, nhiều phụ tùng thay thế, khả năng vận hành bền bỉ và ít lỗi vặt, động cơ làm việc cực kỳ êm và tiêu tốn ít nhiên liệu. Trên thực tế, ở miền Bắc thì hay chuộng các dòng máy Komatsu hơn và miền Nam thì sử dụng Kobelco là chủ yếu. Do đó, việc chọn mua máy xúc còn phải tùy theo khu vực, khí hậu và nhu cầu sử dụng của từng vùng.

  1. Kiểm tra vận hành máy

Đây là bước vô cùng quan trọng khi bạn muốn mua lại những chiếc máy xúc cũ. Nếu các bước ở trên giúp cho bạn lựa chọn được dòng máy, loại máy thì kiểm tra vận hành máy lại là sự kiểm tra thực tiễn về hoạt động của máy. Vì vậy, bạn có thể cho máy khởi động và đánh giá cẩn thận với các tiêu chí sau:

2.1. Đánh giá chất lượng động cơ

Khi tiến hành kiểm tra máy, bạn nên thực hiện theo quy trình dưới đây:

– Trước khi nổ máy, bạn hãy kiểm tra nhiệt độ của động cơ. Nếu thấy động cơ đã được làm nóng sẵn thì có thể đây chính là sự chuẩn bị của người bán để dụ bạn mua hàng hoặc cũng có thể động cơ này đang gặp vấn đề khi khởi động trong thời tiết lạnh.

– Kiểm tra chất lượng dầu được sử dụng cho động cơ. Nếu trường hợp dầu mới mà bộ phận lọc không khí và nhiên liệu đã cũ thì bạn hãy nên cảnh giác.

– Kiểm tra két nước: nước trong két không được trong mà phải có màu hơi đục mới là loại nước đạt tiêu chuẩn. Thêm vào đó, nước không được lẫn dầu diesel hay mùi dầu.

– Tiếp đó, bạn hãy để mở két nước và tiến hành khởi động máy. Sau đó quan sát khói được thải ra từ động cơ, nếu thấy một ít khói đen nghĩa là động cơ bình thường nhưng khói đen phải hết trong vòng 30 giây. Còn thấy khói vẫn không hết thì có lẽ động cơ này đang gặp rất nhiều vấn đề, bạn nên cân nhắc đến việc có nên mua hay không.

– Bước kiểm tra cuối cùng cho két nước, bạn hãy đặt tay lên trên nắp mở của két nước. Nếu không có áp suất nào thoát ra thì bạn có thể yên tâm đóng lắp lại và tiến hành các bước kiểm tra tiếp theo.

– Kiểm tra hơi thừa cho máy: Thông thường, khi một động cơ hoạt động dưới áp suất lớn sẽ luôn có một lượng nhiên liệu nhất định rò rỉ qua vành piston và thoát xuống cacte. Do vậy mà luôn có một đường hơi thừa ở hầu hết các động cơ (đối với những động cơ đời mới, hơi thừa sẽ được dẫn trở lại vào động cơ). Để kiểm tra hơi thừa cho máy, bạn mở lắp lọc dầu và đặt tay lên miệng lắp. Bạn có thể kiểm tra bằng cách xem lượng hơi thừa từ miệng lắp và áp suất khi mũi bạn phả vào bàn tay của mình, nếu áp suất hơi thừa từ miệng lắp nhỏ hơn áp suất hơi thở từ mũi thì bạn có thể yên tâm về lượng hơi thừa này.

– Thử tải của máy: Đây là bước cuối cùng trong quy trình để chọn mua máy xúc đào nhập khẩu đã qua sử dụng. Bạn hãy làm nóng động cơ bằng cách thực hiện các thao tác máy ở tốc độ cao và quan sát khói thải mà máy thải ra bên ngoài. Nếu có một ít khói đen thải ra chứng tỏ động cơ hoạt động bình thường dưới áp lực chịu tải. Trong trường hợp khói đen nhiều chứng tỏ nhiên liệu được đốt không hết, còn khói màu xanh tức là nhiên liệu bị pha nhớt trước khi cháy. Những khí bị lẫn tạp chất, không cháy được sẽ khiến khói có màu trắng.

– Sau khi vận hành khoảng 20 -25 phút, bạn hãy kiểm tra xem động cơ có xuất hiện tình trạng chảy dầu hay không. Động cơ khô ráo, không bị chảy dầu mới được coi là đảm bảo yêu cầu.

2.2. Các điểm cần chú ý khi kiểm tra vận hành máy

Khi vận hành máy xúc có bị nóng quá nhiệt độ quy định ở bộ phận két là mát hay không. Lỗi này thường thấy khi kiểm tra ở động cơ.
Máy làm việc có bị yếu hay không, khi vận hành có bị rung cần hay không và mức độ rung ra sao.
Khi di chuyển tiến và lùi máy có bị khựng lại hay gặp phải lỗi nào không.
Cần của máy có bị tụt hay không, mức độ tụt cần là bao nhiêu (thường máy xây dựng mini ít bị những lỗi này).
Kiểm tra tình trạng rò rỉ của máy ở trạng thái tĩnh.
Một điều lưu ý nữa các bạn cần phải biết là việc mua máy xúc đào cũ, máy xây dựng hay bất kỳ đồ cũ nào cũng nên có thợ giỏi đi kèm, trực tiếp lái để đánh giá và kiểm tra kỹ lưỡng hơn về chất lượng của máy xem còn tốt hay không.

Có rất nhiều đơn vị cung cấp máy móc nhập khẩu đã qua sử dụng trên thị trường hiện nay . Nếu cần chúng tôi có thể hỗ trợ tư vấn miễn phí cho quý khách hàng mua được chiếc xe ưng ý nhất .

ÔNG TY TNHH XÂY DỰNG MINH LỘC

Địa chỉ : 81 Quốc Lộ 1A , Phường Bình Hưng Hòa , Quận Bình Tân , Tp Hồ Chí Minh

MST : 0313327860

Điện thoại : 0988 138 422

Website :  muaxacnhacu.com

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Gọi ngay